Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm FDA cho biết ăn 50g hạt mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim (các loại hạt đều chứa rất ít cholesterol “xấu”). Thêm vào đó, một số loại hạt như quả óc chó cực giàu axit béo omega-3- chất có khả năng kháng viêm và hỗ trợ cơ bắptrong quá trình luyện tập.
Hạnh nhân
Là loại hạt có hàm lượng cholesterol thấp, là món ăn vặt tốt cho tim, một khẩu phần (khoảng 1 vốc tay) loại hạt có hình giọt nước mắt này sẽ cung cấp 35% nhu cầu vitamin E trong ngày và có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và các bệnh khác như Alzheimer.
Hạt dẻ
Bạn đang mong có con? Vậy mỗi ngày hãy ăn 1 vốc hạtdẻ chứa đầy folate để giảm các nguy cơ liên quan tới sinhsản.
Còn nếu không phải là 1 bà mẹ tương lai thì bạn vẫn có thểăn loại hạt này vì vitamin B trong hạtdẻ có thể phòng ung thư, trầm cảm, bệnh tim còn can-xi và ma-giê và kali thì giúp giảm huyết áp.
Hạt lạc
Loại hạt phổ biến và dễ trồng nhất này cũng là một trong những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe. Rất giàu protein, lạc cũng chứa các khoáng chất tự nhiên có tên gọi resveratol mà các chuyên gia cho rằng có thểđánh bật được bệnh tim mạch.
Chúng không thuộc nhóm các loại hạt họ hạnh mà thuộc họđậu đỗ nhưng dù thuộc họ nào, chúng cũng rất tốt cho cơthể.
Thịt bò ăn cùng lạc là món ăn cực bổ dưỡng cho những ngườichăm tập thể thao.
Quả hồđào
Một trong những món ăn không thể thiếu trong các dịp hội hè của người châu Âu này được xếp đầu bảng trong cácthực phẩm giàu chất chống ôxy hóa và được cho là giúp giảm cholesterol xấu trong các mạch máu. Thêm vào đó, với hàm lượng chất phytoserol cực cao, hồđào là một trong những chiến binh bảo vệ bệnh mạch vành giỏi nhất.
Quả óc chó
Rất giàu chất béo omega-3, quả óc chó giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao, béophì và trầm cảm. Quả óc chó cũng giúp giảm viêm và có thể dẫn tới những nguy cơ cho ống động mạch và làm gãy xương.
Theo SK&ĐS